Người Nhật rất thích ăn mơ và tôn sùng nó trở thành một trong những biểu tượng hàng đầu của ẩm thực Nhật Bản. Nếu như mơ ủ muối làm thành Umeboshi là điếm nhấn xinh đẹp cho các hộp cơm bento, thì mơ xanh lên men là đồ uống quen thuộc trên bàn nhậu của người Nhật. Bạn có muốn thử hương vị tươi mới, ngọt ngào của rượu mơ xanh không?
Thế thì phải thử ngay rượu mơ xanh Nhật Bản. Rượu mơ xanh Choya Kishu lên men từ các các quả mơ xanh tươi ngon nhất mang đến cho bạn hương vị ngọt ngào, chua nhẹ hấp dẫn. Rượu mơ lên men không đắng, lại có độ cồn thấp nên dễ uống cho cả nam và nữ.
Thành phần tạo hương vị cho rượu mơ xanh Choya Kishu
- Tham khảo ngay: Rượu Mơ Vàng Choya Single Year
Rượu mơ xanh Nhật từ thương hiệu Choya Kishu chỉ chấp nhận mơ xanh tươi ngon nhất. Đó là những quả mơ tuyển chọn cẩn thận. Quả mơ phải tươi, phải căng chắc, không bị thâm, nứt, vẹo, màu sắc tươi sáng. Đặc biệt là mơ phải thu hoạch đúng mùa và ủ bằng cách thức truyền thống. Ủ trong rượu sake tinh khiết từ gạo lên men, cùng ít đường phèn làm giảm độ chua.
Vì lên men tự nhiên nên rượu mơ xanh Choya không có màu trắng mà là màu vàng tươi. Hương vị thơm ngon gói gọn trong chai thủy tinh nhỏ cầm chắc tay. Bên trong chai, bạn còn thấy rõ các quả mơ xanh đều đặn. Khi uống, trái mơ lấy ra nhâm nhi cho thêm phần thi vị. Trái mơ ngấm thêm mùi hương rượu thơm đượm, lại vẫn còn vị chua hơi chát đặc trưng của mơ tươi.
Nồng đồ cồn của rượu mơ xanh Nhật chỉ là 14 độ. Cực kỳ thích hợp để bạn dùng trong các bữa liên hoan gia đình hay đãi tiệc bạn bè. Vị ngọt dịu, dễ uống cho cả nam và nữ mà không gây say mèm.
Công dụng rượu mơ xanh Choya Kishu Nhật Bản
- Mùi vị chua nhẹ và hương thơm nồng ấm ngọt dịu của trái mơ tươi giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
- Chứa các dưỡng chất và vitamin từ mơ tươi như vitamin C, A, muối khoáng,… Từ đó bổ sung một số chất cần thiết cho cơ thể. Tăng cường sức đề kháng. Vitamin A giúp sáng mắt, tăng thị lực. Còn vitamin C làm sáng da, nuôi dưỡng làn da căng mịn, tươi trẻ.
- Hương vị rượu lên men tự nhiên có chất cồn nhẹ giúp giải phóng andrenaline, thả lỏng các tế bào thần kinh. Nhưng hoàn toàn không gây say mèm, mất kiểm soát. Mà chỉ giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, là gia vị cho các cuộc liên hoan vui hơn.
- Hỗ trợ thanh lọc cơ thể với dưỡng chất từ mơ tươi.
- Sau khi uống xong có thể dùng mơ xanh còn trong chai rượu làm mứt, ô mai.
Hướng dẫn sử dụng
Rượu mơ xanh Choya Kishu được đóng gói theo dạng chai thủy tinh 720ml. Với vỏ hộp lịch sự, có thể đem đi tặng, biếu trực tiếp. Chai rượu nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm.
Cách uống: Hâm nóng ở nhiệt độ 30-40 độ C và thưởng thức. Hoặc uống chai rượu ở nhiệt độ thường, cảm nhận hương vị nguyên bản. Tuy nhiên, người Nhật có thói quen uống rượu mơ ấm để làm nóng cơ thể, giãn cơ bắp và thả lỏng. Sau khi mở chai, nếu không dùng hết cần đóng nắp cẩn thận. Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp. Dùng hết trong vòng 1-2 ngày sau mở nắp để không ảnh hưởng hương vị của rượu.
Rượu mơ xanh Choya Kishu chua ngọt thơm ngon là món quà đáng nhớ dành tặng cho bạn bè và đối tác. Khám phá thêm nhiều món quà Nhật Bản hấp dẫn khác tại Japon Store!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.