Ajinomoto là một tập đoàn sản xuất thực phẩm như gia vị, đồ ăn đông lạnh, nước giải khát,… hàng đầu Nhật Bản. Đây cũng là thương hiệu đã mang vị ngọt umami đến gần với người nấu ăn trên toàn thế giới với thương hiệu bột ngọt Ajinomoto.
Bột ngọt Ajinomoto Nhật Bản (mì chính) chính là một trong những gia vị không thể thiếu trong nêm nếm thức ăn. Gia vị này giúp cân bằng hương vị cho món ăn, mang đến vị ngọt của thịt (umami) đặc biệt. Dù là xào, nấu, ướp thịt, thêm gia vị vào nước mắm,… mì chính đã trở thành gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt.
- Tham khảo ngay: Dầu Ăn Hoa Cải Ajinomoto
Thành phần chính trong bột ngọt Ajinomoto
Bột ngọt Ajinomoto Nhật Bản nổi tiếng với hương vị umami cực độc đáo. Điều làm nên hương vị umami đặc biệt đó là glumate – một chất được chiết xuất từ mía. Qua quá trình nghiên cứu lâu dài, các nhà khoa học đã chiết xuất được glumate từ 100% đường mía tươi. Và hoàn toàn không cho thêm các chất phụ gia khác có nguy cơ gây hại cho cơ thể.
Dù có nhiều đồn đoán không hay. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hoàn toàn không có bằng chứng nào cho thấy bột ngọt gây hại đến sức khỏe con người. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng bột ngọt. Nhất là lại đến từ thương hiệu bột ngọt đầu tiên trên thế giới – Ajinomoto và được sản xuất tại Nhật Bản.
Công dụng bột ngọt Ajinomoto Nhật Bản
- Mang lại vị ngọt độc đáo tạo cảm giác như vị thịt. Có thể thay thế vị thịt trong các món ăn chay.
- Sử dụng trong các món ăn hằng ngày làm tăng thêm hương vị món ăn. Tăng cường mùi vị, hương thơm cho món ăn. Cân bằng lại các món mặn bằng vị ngọt.
- Kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ăn uống tốt hơn.
- Hỗ trợ kích thích dạ dày tiết dịch vị tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
- Hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người.
Hướng dẫn sử dụng
Sử dụng bột ngọt trong chế biến món ăn hằng ngày, hoặc trong điều chế gia vị nước chấm, tẩm ướp. Tùy theo khẩu vị riêng của gia đình, bạn nên cho lượng bột ngọt phù hợp. Sau khi mở túi, bảo quản trong hộp chiết đựng gia vị hoặc đóng gói cẩn thận, để ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt. Khi bột ngọt bị dính nước ẩm, mốc thì không nên sử dụng nữa. Không nên lạm dụng quá nhiều bột ngọt cho món ăn, sẽ làm cho món ăn không còn ngon. Không dùng cho những người dị ứng với gluten.
Bột ngọt Ajinomoto Nhật Bản mang đến hương vị umami độc đáo cho các món ăn gia đình. Vì đây là hàng trực tiếp nhập khẩu từ Nhật nên quý khách có thể yên tâm về chất lượng. Hãy ghé Japon Store để cam kết nhận hàng thực phẩm chính hãng, giá cả hợp lý.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.